BỒI DƯỠNG KIẾN THƯC PHÁP LUẬT; KỸ NĂNG TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VÀ NGHIỆP VỤ HÒA GIẢI Ở CƠ SỞ

Chiều ngày 23/02/2024 Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật; kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở.

Đến dự Hội nghị có ông Dương Công Luyện, Trưởng phòng PBGDPL Sở Tư pháp – Báo cáo viên; bà Lương Thị Phương Lan, Phó GĐTTTGPL tỉnh; ông Hoàng Văn Tâm, Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể, các bộ công chức xã; các đ/c Công an viên; Trưởng thôn; người uy tín; các đ/c chi hội CCB, HND, HPN, ĐTN, hòa giải viên.

1

Toàn cảnh đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị ông Dương Công Luyện, Báo cáo viên Sở Tư pháp đã triển khai 03 chuyên đề: Chuyên đề 1. Một số nội dung cơ bản của Luật Hòa giải cơ sở; chuyên đề 2. Một số nội dung cơ bản của Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017; chuyên đề 3. Kỹ năng và nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật.

Ông Dương Công Luyện, Báo cáo viên sở Tư Pháp truyền tải các chuyên đề

Tại Hội nghị bà Lương Thị Hương Lan Phó GĐTTTGPL tỉnh triển khai chuyên đề trợ giúp pháp lý.

1

Qua hội nghị các đại biểu tham dự đã nắm rõ hơn các quy định pháp luật về hình sự, dân sự hôn nhân gia đình, nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở, công tác phổ biến giáo dục pháp luật và Luật trợ giúp pháp lý./.